Stephen Curry

Stephen Curry เติมพลังให้ Warriors เอาชนะ Grizzlies ส่วน Suns ยังคงจ่าฝูง ขณะที่ Spurs เอาชนะ Lakers

Stephen Curry เติมพลังให้ Warriors เอาชนะ Grizzlies ส่วน Suns ยังคงจ่าฝูง ขณะที่ Spurs เอาชนะ Lakers

 

Stephen Curry

Stephen Curry ทำคะแนน 46 คะแนนเพื่อขับเคลื่อน Golden State ให้ได้รับชัยชนะเหนือ Memphis Grizzlies 113-104 เมื่อวันพฤหัสบดี (23 ธันวาคม) ซึ่งทำให้ Warriors ครึ่งเกมหลัง Phoenix Suns สำหรับสถิติที่ดีที่สุดใน สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA)

The Suns นำโดย 30 คะแนนจาก Devin Booker ในขณะเดียวกันก็อุ่นเครื่อง สำหรับการปะทะกันในวันคริสต์มาสกับ Golden State ด้วยชัยชนะ 113-101 เหนือ Oklahoma City Thunder ในเมืองฟีนิกซ์

ตามหลังสามแต้มในครึ่งแรก ฟีนิกซ์ (26-5) แซงหน้าธันเดอร์ 37-21 ในช่วงที่สามเพื่อคุมทีม โดยขึ้นนำมากถึง 16 แต้มในไตรมาสที่สี่

ย้อนกลับไปที่ซานฟรานซิสโก เคอร์รีดูด 3 พอยน์เตอร์ 8 ตัว และแกรี่ เพย์ตัน จูเนียร์ได้เพิ่ม 4 จากนอกโค้งไปเป็น 22 แต้มสำหรับเดอะวอริเออร์ส (26-6) ซึ่งขัดขวางการชุมนุมของกริซลีส์ช่วงปลาย

Ja Morant ทำคะแนน 21 คะแนนให้กับเมมฟิสซึ่งทำคะแนนได้ 102-102 โดยเหลือ 2:03

Golden State ตอบโต้ด้วยตะกร้าจาก Juan Tosco-Anderson เพย์ตันทำแต้มได้ 3 แต้ม และแกงขับเพื่อวางขณะที่ Warriors ดึงออกไปอีกครั้ง

“Vintage Steph” สตีฟ เคอร์ โค้ชของ Warriors กล่าวถึงเกม 40 แต้มที่ห้าของ Curry ในฤดูกาลนี้ “นั่นเป็นเรื่องที่ดีพอ ๆ กับการป้องกันทางกายภาพที่มีขนาดที่ยอดเยี่ยม สำหรับเขาที่จะได้ 46 เขาแสดงความสามารถของเขาอย่างเต็มที่และจะคืนนี้”

ซาน อันโตนิโอ สเปอร์สใช้เขื่อน 3 แต้มเพื่อทนต่อการแสดง 36 แต้มจากเลอบรอน เจมส์ ในชัยชนะที่น่าเชื่อ 138-110 เหนือเลเกอร์ส (16-17) ในลอสแองเจลิส

“พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ร้อนแรงที่สุดในลีกในช่วง 10 เกมหลังสุด พวกเขาเล่นบาสเก็ตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม” เจมส์กล่าวถึงสเปอร์ส (13-18) “ทุกความผิดพลาดที่เรามี ทุกความล้มเหลวที่เรามี พวกเขาทำให้เราต้องจ่าย”

Drew Eubanks ทำคะแนนจากม้านั่งสำรอง 30 แต้ม Derrick White เสริม 23 และ Spurs ทำคะแนน 18 แต้มในชัยชนะในเกมสุดท้ายที่ Staples Center ก่อนที่ชื่อสนามกีฬาในตัวเมืองลอสแองเจลิสจะเปลี่ยนเป็น Crypto.com Arena ในวันเสาร์

มีรายงานว่าแพลตฟอร์มคริปโตเคอเรนซีในสิงคโปร์ ซื้อสิทธิ์ในชื่ออารีน่าเป็นเงิน 700 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ (905 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์) ตลอด 20 ปี

ในเกมอื่นๆ ในวันพฤหัสบดี วันสุดท้ายของการดำเนินการก่อนกระดานชนวนห้าเกมใน วันคริสต์มาส ของ NBA – Bogdan Bogdanovic ทำคะแนนได้ 10 จาก 15 แต้มของเขาในช่วง 4 นาทีสุดท้ายขณะที่ Atlanta Hawks มือสั้นเอาชนะ Philadelphia 76 ers 98-96

ฮอว์กส์ไม่มีผู้เล่นเจ็ดคนเนื่องจากความกังวลเรื่องโควิด-19 แต่พวกเขายังคงจัดการกับความไม่พอใจ ในฟิลาเดลเฟียได้ โดยโจเอล เอ็มบีด สตาร์ซิกเซอร์สพลาดโอกาสที่เป็นไปได้ เมื่อเวลาหมดลง

“กับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ในช่วงท้ายๆ ของฤดูกาลจริงๆ ที่ฟิลลีมาแบบแบ็คทูแบ็ก ทีมที่ดีที่มีหมายเลขของเราในปีนี้ คนเหล่านี้ตอบสนองต่อความท้าทายในการรับ ขึ้นและเล่นให้หนักขึ้นและเล่นด้วยกัน และเล่นเป็นเวลา 48 นาที” โค้ช Nate McMillan ของ Hawks กล่าว

Cam Reddish ทำคะแนนได้ 18 คะแนนและ John Collins มี 17 คะแนนสำหรับทีม Hawks ซึ่ง 7 คน ที่ขาด Covid-19 รวมถึง Trae Young สตาร์

Stephen Curry

Sixers ยังมีคนที่หายไปของพวกเขา 4 ในนั้นเนื่องจาก coronavirus ลงเล่นตัวจริงที่ 17 ที่แตกต่างกันของฤดูกาล

จำนวนเคสที่เพิ่มขึ้นรอบๆ NBA ในขณะที่สหรัฐอเมริกา รับมือกับกรณีที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศ ได้เห็นผู้เล่นจำนวนมาก ที่ถูกเกณฑ์เข้าสู่การดำเนินการจาก G-League ที่กำลังพัฒนา และผู้เล่นสำรองที่ร้องให้แบกภาระสำหรับหลายทีม

Bucks ระงับ Mavs

เคมบา วอล์คเกอร์ ซึ่งเพิ่งนั่งม้านั่งสำรองมา 9 เกม โดยทอม ธิโบโด โค้ชของนิวยอร์ก นิกส์ ทำคะแนนได้ 44 คะแนนในการแสดง ที่ชวนให้นึกถึงการผงกศีรษะออลสตาร์ 4 ครั้งของเขา

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากนิกส์ล้ม 124-117 ให้กับวอชิงตันวิซาร์ดส์ ซึ่งเสียแบรดลีย์ บีลจากมาตรการด้านสุขภาพของโควิดเมื่อต้นวันพฤหัสบดี

สเปนเซอร์ ดินวิดดี้ ทำแต้ม 21 แต้มนำเดอะวิซาร์ดส์ Corey Kispert เพิ่ม 20 เมื่อผู้เล่นวอชิงตัน 7 คนทำคะแนนเป็น 2 เท่า

แชมป์ NBA อย่าง Milwaukee Bucks ที่ยังไม่มี Giannis Antetokounmpo ผู้เล่นทรงคุณค่า NBA ถึง 2 สมัย เนื่องมาจากความกังวลเรื่อง Covid-19 ได้รวบรวมเอา Mavericks ที่หมดสภาพไปมากกว่านี้ใน Dallas 102-95

All-Stars Khris Middleton และ Jrue Holiday นำ Bucks (21-13), Middleton ทำคะแนน 26 คะแนนจากการยิงแปดใน 14 และ Holiday 24

DeMarcus Cousins ​​​​เพิ่ม 22 คะแนนและดึงลงมา 8 รีบาวน์ ในขณะที่ Bucks กีดกันทีม Mavs ที่มีผู้เล่นเจ็ดคน – รวมถึงดาว Luka Doncic – กีดกันเนื่องจาก Covid-19


เรียบเรียง BOMEBAMB